Home > Kiến thức chuyển nhà > Yếu tố phong thủy và phòng khách

Yếu tố phong thủy và phòng khách

Phòng khách – nơi tiếp khách của gia đình bạn cũng là nơi vượng khí hội tụ quyết định gia chủ có được quý nhân phù trợ , thu hút tài khí hay không.

Yếu tố phong thủy phòng khách sẽ không thể bỏ qua nếu bạn muốn công việc làm ăn phát triển thuận lợi, các mối quan hệ tốt đẹp.

1. Vị trí phòng khách theo phong thủy

Phòng khách được đặt ở nơi có ít nhất 2 bức tường bao quoanh. Nằm phía trước của ngôi nhà tránh nằm sâu trong nhà sẽ ngăn cản vượng khí tiêu tan khi đi qua các phòng khác.

Phòng khách kề ngay với cửa chính sẽ tiếp nhận được những luồng “khí” (năng lượng) tốt. Bởi lẽ, cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luôn phải đặt tại phương vị tốt (hướng cửa tốt) để đón nhận sinh khí. Hướng cửa tốt ở đây thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà. Người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 4 hướng còn lại là 4 hướng tốt cho người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Tuỳ từng mệnh quái mà các hướng tốt được gọi là Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Ví dụ: Với người mệnh Khảm thì hướng Bắc là Phục vị, hướng Nam là Diên niên, hướng Đông là Thiên y, hướng Đông Nam là Sinh khí. Còn lại 4 hướng xấu là: Tây Bắc (Lục sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại).

Nếu nhà đã xây dựng theo hướng cửa xấu thì có thể khắc phục bằng một số biện pháp như đặt gương bát quái chặn khí xấu, quay hướng bàn thờ, hướng bếp, đặt các vật trấn yểm phong thủy…

Chú ý phòng khách không nên quá sáng hoặc quá tối hấp thu nhiều ánh sáng tự nhiên.

Yếu tố phong thủy và phòng khách phòng khách theo phong thủy

Công ty Thanh Hương cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói  tại phố Đông Thiên
Công ty Thanh Hương cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói

>>> dịch vụ chuyển nhà giá rẻ quận tây hồ

2. Diện tích và Nội thất phòng khách

Phòng khách rộng rãi giúp hội tụ chứa đựng vượng khí tốt, nguồn năng lượng này sẽ bổ trợ cho các nơi trong nhà.

Phòng khách cũng là nơi tụ họp gia đình và khách mời nên để thoáng mát và bố trí đồ đạc hợp lý không rối mắt hoặc để quá nhiều đồ gây chật trội điều này sẽ làm cản sự lưu thông vượng khí. Bàn ghế nên đặt tựa lưng vào tường tránh để ở khoảng không gây cảm giác trống trải thiếu an toàn nhất là vị trí gia chủ.

Màu sắc đồ đạc và tranh trí nên hài hòa trang nhã tránh quá nóng bỏng hoặc u ám gây cảm giác tiêu cực. Một bộ đèn pha lê treo phòng khách cũng có tác dụng chặn các luồng khí xấu.

3. Phong thủy phòng khách giúp chiêu tài khí và quý nhân.

– Phòng khách trang nhã không được có xà ngang, nếu có phải sử dụng các biện pháp che đi như làm trần giả.

-Tranh treo phòng khách phải phù hợp thân phận địa vị nghề nghiệp gia chủ .Người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”.

– Không tùy tiện treo gương lớn phòng khách. Chỉ treo khi cần cảm giác rộng và phải có sự tư vấn phong thủy hóa giải sát khí khi treo.

– Treo đồng hồ trong phòng khách có nhiều tác dụng tăng vận thế, chiêu tài , báo thời gian nhưng chú ý phải quay ra ngoài cửa hoặc ban công không nên quay vào trong.

– Nên đặt cây xanh trong phòng khách như cây phú quý , phát tài… Tuyệt đối không đặt hoa giả, cây khô héo mất sức sống trong phòng khách

Yếu tố Phong thủy phòng khách chú trọng đến hướng và cách bày trí nội thất và quan trọng nhất là tạo cảm giác thoải mái cho gia đình chỉ có như vậy vượng khí của gia đình bạn mới phát triển không suy kiệt, gia đình hạnh phúc.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN THANH HƯƠNG

Dịch vụ Chuyển Nhà trọn gói – Chuyển nhà trọn gói giá rẻ – Chuyển văn phòng trọn gói – Dọn nhà trọn gói

Địa chỉ : Số 9, ngõ 53, tổ 5, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: Mr. Quyết 0932 029 968