Home > Tin tức > Vạn người đổ về Chợ Lớn xem lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa

Vạn người đổ về Chợ Lớn xem lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương

Hàng nghìn người dân đổ về khu vực Chợ Lớn ở Sài Gòn để tham gia lễ hội Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Chiều 19/2 (rằm tháng Giêng), hàng ngàn người dân đổ về khu vực Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM), để tham gia lễ hội Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Hàng trăm diễn viên tham gia diễu hành, tái hiện văn hóa của cộng đồng người Hoa ở khu vực Chợ Lớn trong ngày Tết Nguyên tiêu.

Lễ hội diễu hành qua các tuyến đường quanh khu vực Chợ Lớn. Các đoàn diễn viên hóa trang thành Thần tài, Tiên nữ, Bát Tiên, thầy trò Đường Tăng…

Tại lễ hội nhiều màn biểu diễn như đi cà kheo, múa lân sư rồng, múa quạt… di chuyển qua các tuyến đường khiến nhiều người xem trầm trồ khen ngợi. ( Dịch vụ Taxi tải giá rẻ tại Hà Nội)

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương

Tết Nguyên tiêu là lễ hội truyền thống của đồng bào người Hoa tổ chức tiếp diễn sau Tết Nguyên đán, vào ngày rằm tháng Giêng. Lễ hội đón mừng đêm trăng tròn đầu tiên trong năm để người người, nhà nhà cầu mong “mưa thuận gió hòa” đồng thời cũng là hoạt động để kết thúc những ngày vui tết theo tập quán của người Hoa.

Một số người dân chia sẻ về Tết Nguyên Tiêu

“Năm nào cứ tới ngày rằm tháng Giêng tôi cùng mẹ lại đến chùa Bà ở đường Nguyễn Trãi để thắp hương cầu cho gia đình bình an, sau đó nán lại để xem lễ hội mừng Tết Nguyên tiêu. Những màn múa lân sư rồng rất đặc sắc”, anh Nguyễn Linh ngụ quận Bình Tân chia sẻ.

Và để một năm may mắn thì mọi việc phải tốt ngay từ những thứ nhỏ nhất. Đặc biệt là việc chuyển nhà. Bạn không biết chuyển nhà vào ngày nào đẹp? Bạn không muốn mất thời gian vào việc chuyển nhà. Mà vẫn muốn hợp phong thủy. Vậy thì hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi qua 093.202.9968_0243.872.3333. Để nhân viên tư vấn cho bạn về  dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói