Home > Tin tức > Tăng độ ẩm không khí trong tiết trời thu hanh

Tăng độ ẩm không khí trong tiết trời thu hanh

Một mùa thu lại đến tiết trời se se lạnh không khí khô hanh thiếu độ ẩm. Cùng với đó là những tác hại nó đem lại cho gia đình bạn như da khô nứt nẻ , khả năng viêm họng tăng cao hay ảnh hưởng trực tiếp đến đồ đạc nhà bạn nhất là đồ gỗ. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ giúp tăng độ ẩm không khí trong tiết trời thu hanh sau đây của Chuyển nhà trọn gói Thanh Hương để đối phó lại tiêt trời này nhé.

Đối phó với tiết trời thu khô hanh

Biện pháp đầu tiên được kể đến đó là trồng cây xanh trong nhà giúp giảm bới sự khô hanh và tăng độ ẩm trong không khí một cách tự nhiên. Hãy bố tri những chậu cây xanh trong nhà một cách hợp lý nhưng chú ý không nên trồng quá nhiều cây xanh trong nhà vì vào ban đêm cây xanh hô hấp sẽ hấp thụ hết oxy và ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Cây lục thảo trổ , trầu bà là những loại cây được ưu tiên hơn cả không những giúp tăng độ ẩm trong không khí còn lọc sạch các loại khi độc hại cho gia đình bạn.

Cây xanh giúp tăng độ ẩm không khí
Cây xanh giúp tăng độ ẩm không khí
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các loại cây khác lên ưu tiên các loại cây có lá to bản rộng để hiệu quả giữ ẩm được tốt nhất. Việc duy trì độ ẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp đồ đạc nhất là đồ gỗ nhà bạn tránh được tình trạng nứt nẻ do mất nước.

Nếu không có điều kiện trồng cây xanh còn một biện pháp khác dành cho bạn đó là sử dụng máy tạo hơi nước để duy trì độ ẩm trong nhà bạn. Cùng với đó để bảo quản đồ đạc tốt nhất hãy sử dụng các loại tinh dầu chuyên biệt để bảo quản đồ đạc toàn diện hơn.

Chú ý: Nếu trong nhà bạn có một bể cá cảnh thì không còn gì tuyệt vời hơn vừa giúp không gian trong nhà sinh động vừa cải thiện độ ẩm trong nhà vơi tiết trời khô hanh này.

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm nhỏ mà chuyển nhà chuyển văn phòng trọn gói Thanh Hương đã đúc kết được và chia sẻ cùng độc giả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.