Home > Phong thủy chuyển nhà > Quy trình mua xây nhà theo phong thủy

Quy trình mua xây nhà theo phong thủy

Mua, xây nhà hợp phong thủy đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên quy trình này thường không được thực hiện đúng khi nhiều người thường xem từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới xem xét cảnh quan xung quanh…

Nhiều bạn đọc thường đặt câu hỏi, muốn mua, xây một căn nhà nhưng lại không biết những quy trình xem phong thủy cụ thể. Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, hiện nay đa số mọi người đều cho rằng cần phải tìm hiểu từ tiểu tiết với các thiết bị la bàn rồi mới đến xem xét cảnh quan xung quanh, nhưng thực chất quy trình này cần làm ngược lại.

Cụ thể, khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà, đa số mọi người vẫn quá chú trọng vào phong thủy theo la bàn, la kinh với các số đo một cách rất công thức máy móc, rất tiểu tiết mà lại quên đi vấn đề lớn trong phong thủy chính là yếu tố thực trạng cảnh quan môi trường, hay có tên gọi là Loan đầu Phong thủy. Đây mới chính là vấn đề quan trọng nhất.

huognha
Mua và xây nhà theo phong thủy

Như vậy, khi xây dựng một ngôi nhà, điều đầu tiên là tìm hiểu vị trí tọa lạc của ngôi nhà đó trong tổng thể khu đất cũng như tương quan với hệ thống đường xá, giao thông và cảnh quan môi trường. Sau đó, cần phải xây dựng hình hài căn nhà phù hợp với các chức năng sử dụng. Bước tiếp theo là quan tâm tới bộ khung phân chia các khu chức năng hợp lý, phù hợp với đường đi lối lại cũng như với các phần chức năng trong căn nhà. Cuối cùng mới là việc sắp đặt nội thất sao cho phù hợp với hướng của từng thành viên trong gia đình.

Xem thêm: chuyển văn phòng