Home > Mẹo vặt gia đình > Những sai sót khi sử dụng máy giặt

Những sai sót khi sử dụng máy giặt

Máy giặt giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ trong gia đình. Tiết kiệm công sức và thời gian nhưng những sai sót khi sử dụng máy giặt sau đây có thể làm giảm tuổi thọ của máy có khi là hỏng máy. Hãy xem những kinh nghiệm của chuyển nhà trọn gói Thanh Hương sau đây mà bạn cần tránh.

Những lỗi khi sử dụng máy giặt

– Một lỗi mà rất nhiều người mắc phải đó là không chú ý đến công suất máy giặt. Cho vào máy giặt quá nhiều đồ với hi vọng khi mở ra thì quần áo đã sạch nhưng thực tế việc làm như vậy có thể làm máy giặt không thể chạy và nếu chạy thì quần áo trong đó cũng không thể sạch vì trong đó không có khoảng trống cho nước và xà phòng lưu động đánh tan các vết bẩn. Điều này làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Nhung-sai-sot-khi-su-dung-may-giat
Nhung-sai-sot-khi-su-dung-may-giat
Hãy nhớ chú ý đến công suất và sức chứa của máy mà nhà sản xuất khuyến cáo và làm theo như vậy đừng nên vì ngại phải giặt nhiều hơn 1 lần mà để máy chạy quá tải điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức tiền bạc hơn.

– Một lỗi nữa mà chúng ta thường xuyên mắc phải đó là cho quá nhiều bột giặt. Bạn nghĩ rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm quần áo sạch hơn nhưng thực tế thì không phải vậy với lượng bột giặt vừa đủ thì chúng sẽ tan trong nước đem lại tác dụng tẩy rửa. Với lượng bột giặt quá nhiều, không tan trong nước sẽ dính lại vào quần áo khiến bạn phải giặt lại hoặc là mặc quần áo bẩn có hại cho da của các thành viên trong gia đình

– Khi giặt bằng máy xong các bạn thường phơi ngay nhưng hãy chú ý đây là một sai lầm vì khi giặt máy xong quần áo của bạn thường xoắn lại thành các nếp nhàu nếu phơi ngay các nếp nhàu này sẽ để lại trên quần áo rất khó loại bỏ. Bạn sẽ mất nhiều công sức hơn khi là chúng. Vì vậy theo kinh nghiệm của vận chuyển nhà trọn gói Thanh Hương sau khi giặt xong trước khi đem phơi hãy giũ thẳng quần áo trước khi phơi lên móc

– Theo thói quen các bạn thường vứt quần áo bị bẩn với những vết bẩn như dính nước sốt, cà phê … vào máy giặt và đợi giặt chung một lượt với quần áo khác khi đó các vết bẩn đã khô và máy rất khó giặt sạch được. Ngâm các quần áo dính vết bẩn như vậy trong xà phòng hoặc nước tẩy rửa 20-30 phút trước khi cho vào máy giặt, điều này giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu trên.