Home > Hỏi đáp chuyển nhà > Những điều nên kiêng khi chuyển nhà

Những điều nên kiêng khi chuyển nhà

Chuyển Văn Phòng chất lượng cao Tại phố Đống Mác

Vài điều xấu, cần kiêng kị và tránh trong ngày chuyển nhà có thể sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong ngôi nhà mới.

Bạn mơ ước có một ngôi nhà mới, bạn tìm được một ngôi nhà thật sự ưng ý và thích hợp cho cuộc sống mới của gia đình. Và bây giờ bạn cần chuyển ngay đến nhà mới, vậy bạn có muốn biết những điều gì là tốt là kiêng kị khi chuyển nhà không? Nhiều người tin vào phong thủy thật sự quan tâm đến những điều nên và kiêng kị khi chuyển nhà, bởi điều đó có thể mang đến sự may mắn cho gia chủ khi chuyển nhà. Từ xa xưa ông bà ta vốn rất quan trọng trong việc nhà cửa, đặc biệt là việc chuyển nhà. Có những điều thật sự đáng lưu tâm khi chuyển nhà bởi nó sẽ giúp bạn “xuôi chèo mát mái” trong công việc hay cuộc sống ở ngôi nhà mới. Thử xem những điều kiêng kị đó là gì nhé!

meo-tiet-kiem-thoi-gian-chuyen-nha-7
Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.
Chọn ngày chuyển nhà là một trong những điều quan trọng nhất khi chuyển nhà. Không nên chọn những ngày kiêng kị đối với các thành viên trong gia đình vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Nếu có điều kiện thêm, bạn cũng có thể chọn giờ để chuyển nhà phù hợp và có thể xem là “giờ lành tháng tốt” để chuyển nhà. Khi đã bắt đầu chuyển nhà, bạn tuyệt đối không được vào nhà bằng tay không, vì điều này không tốt cho tài chính của gia đình. Theo quan niệm bạn nên mang theo vào nhà mới những điều tốt đẹp nhất, những vật dụng, hoa quả mang đến tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, bình an… cho gia đình bạn.

Tuyệt đối không nên gây gổ, cãi vã, tranh luận hay la mắng nhau trong ngày chuyển nhà vì điều này sẽ tạo nên không khí bất hòa cho gia đình bạn trong nhà mới. Đặc biệt, không nên khóc lóc, buồn bã khi chuyển đến nhà mới vì bạn sẽ làm cho không khí thêm buồn tẻ. Thay vào đó hãy tạo không khí thoải mái giữa các thành viên trong gia đình trong ngày đầu chuyển đến nhà mới.

Nếu gia đình bạn có người mang thai, không nên cho phụ nữ mang thai dọn nhà cùng ngày. Điều này có thể gây phạm tội với “thần thai”, tốt nhất bạn nên để người có thai chuyển nhà sau cùng. Trong trường hợp cấp bách, phải chuyển nhà ngay bạn nên mua một cây chổi mới, để người mang thai quét sạch đồ đạc rồi sau đó hãy cho chuyển nhà nhé! Ngủ trưa trong nhà mới ngay ngày chuyển nhà cũng là một trong những điều cấm kị. Điều này tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật sau khi chuyển đến nhà mới. Cách tốt nhất, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, sắp xếp mọi đồ vật trong nhà sao cho ổn thỏa nhất.

Khi đã chuyển đến nhà mới, bạn không nên sử dụng những vật dụng cũ có sẵn trong nhà như chổi, giẻ lau nhà, cây lau nhà để quét dọn. Hãy chuẩn bị cho nhà mới một cây chổi mới và một cây lau nhà mới để xua đuổi những điều không may mắn nhé! Hy vọng với những gợi ý nhỏ về điều kiêng kị khi chuyển nhà mới, bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trong một ngôi nhà ưng ý như đã chọn.