Home > Hỏi đáp chuyển nhà > Những điều cần chú ý khi chuyển nhà

Những điều cần chú ý khi chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương tại phố Vũ Trọng Phụng 2019

Những điều cần chú ý khi chuyển nhà của gia đình mình.

Với kinh nghiệm thực hiện chuyển nhà cho hàng nghìn hộ gia đình ở Việt nam. Công ty Dịch vụ chuyển nhà có những lưu ý đối với mọi người trước khi chuyển nhà như sau:

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đến nơi ở mới. Bạn nên chú ý cách bài trí phù hợp phong thủy, để xua đi những điềm gở. Mang lại điềm lành, mà nhiều khi bạn vô tình không để ý khi trang trí lại nơi ở mới.

Phong thủy trong chuyển nhà, bố trí không gian.

Điều 1: Ban công nhà bạn lỡ như có cửa sổ hay cửa ra vào có ánh nắng chiếu thẳng ra cửa chính. Thì sẽ phạm phải “Xuyên Tâm Sát” sẽ làm cho gia chủ tiền tài thất thoát.

Biện pháp: Bạn nên trồng các loại cây cảnh ở ban công hoặc cái loại cây leo. Nếu không được thì bạn có thể treo thêm rèm cửa.

Điều 2: Ban công mà đối diện với bếp sẽ làm cho gia đình dễ lâm vào tình trạng. “Ông ăn chả bà ăn nem” bố trí không hợp phong thủy.

Biện pháp: Chỉ cần từ ban công không thông thẳng ra bếp.Chúng ta có thể để các cây cảnh sao cho không ảnh hưởng đến chuyện đi lại hoặc treo thêm rèm cửa để ngăn cách.

Điều 3: không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà vì nếu nhà vệ sinh ko sạch sẽ sẽ không tốt. Gây hại cho gia chủ.

Biện pháp: cách tốt nhất là không xây nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà. Còn nếu như đã xây thì phải dọn dẹp sao cho sạch sẽ thường xuyên.

Điều 4: Căn nhà của bạn không nên làm mái theo hình mũi nhọn. Nếu không sẽ làm cho gia đình bạn sức khỏe xấu không tốt.

Biện pháp: Tốt nhất là lúc thi công mái che thì nên xây theo hình vòng cung hoặc là không xây.

Điều 5: Không nên đặt các vật trang trí một cách bữa bài nếu không sẽ gây xung đột với mệnh khí của gia chủ.

Biện pháp: nên xem mệnh khí của gia chủ là gì, hợp với cái gì, kỵ  Với cái gì rồi từ đó hãy bố trí sao cho phù hợp.

Điều 6: Bếp là vị trí quan trọng để rước tài lộc, nhưng bạn cũng đừng quên dặt bếp tránh để đối diện cửa chính. Cửa ban công, cửa bếp, cửa phòng…và cũng nên tránh để bếp gần nhà vệ sinh để bảo vệ sức khỏe.

Biện pháp: Dùng rèm che các cửa.

Điều 7: Bạn cũng nên chú ý không đặt gương tùy tiện trong việc. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, đặt biệt là phòng ngủ nên hạn chế đặt gương tránh cho khí trường loạn xạ.

Biện pháp: Nếu cần phải có gương, bạn chỉ nên treo hoặc đặt trên tường. Tuyệt đối không được đặt chúng ở vị trí đối diện hoặc nếu đặt quá nhiều gương. Bạn chỉ cần dùng xong rồi phủ lại bằng một tấm vải nhỏ.

Điều 8: Nếu bạn muốn dùng chậu kiểng để trang trí cho ngôi nhà. Thì không nên chọn những giống cây lá nhọn, dài. Khiến cho gia đình hay vướng phải tranh chấp, kiện tụng, cãi cọ.

Biện pháp: Chọn những cây có lá rộng, hoa rở to, tươi lâu.

Điều 9: Tránh đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà vì nó sẽ mang khí lưu tỏa khắp nơi. Gây hư tổn đến sức khỏe của các thành viên.

Biện pháp: nếu đã lỡ có thiết kế như vậy, biện pháp tạm thời là nên chùi rửa mỗi ngày. Đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất là nên dời di khi có điều kiện.

Điều 10: Kỵ nhất là khuông viên bên ngoài của bạn bất chợt có một vật nhô lên như đầu người. Hoặc người chủ cũ lỡ có thiết kế như vậy… Vật này sẽ làm cản trở khí vượn và ngăn không cho khí xấu thoát ra ngoài.

Nếu bạn muốn tự mình chuyển nhà thay vì nhờ dịch vụ chuyển nhà thì. Chúng tôi có vài lời khuyên về các bước bạn cần làm như sau.

Những điều cần chú ý khi chuyển nhà.

Yếu tố phong thủy và phòng khách.

1. Tạo danh sách:
Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự. Một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu.

2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ.

Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất rất nhiều hộp đựng đồ hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. (Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển. Bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí). Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn. Để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

3. Đo kích thước hộp.

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp. Nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp. Làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp

Quần áo, túi xách…là những thứ bạn mất công mua sắm. Và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi ni lông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo. Bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì. Thanh Hương dịch vụ vận chuyển nhà giá rẻ.

5. Đánh dấu

Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu… Bạn hoặc người của công ty vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

6. Nhớ những thứ đi kèm.

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm…

7. Đóng gói dần.

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật. Mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại. Thanh Hương dịch vụ vận chuyển nhà giá rẻ.

8. Cẩn trọng với đồ có giá trị

Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập. Đồ cổ…Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm. Với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

9. Giữ những giấy tờ quan trọng.

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh. Hóa đơn, bản đồ… Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

10. Hộp riêng

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch. Chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.

Hi vọng với những gợi ý của Chúng tôi. Công ty Dịch vụ chuyển nhà Thanh Hương đã giúp bạn phần nào trong quá trình chuyển nhà của mình.

Khi cần đến dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thì bạn hãy nghĩ. Công ty TNHH Thanh Hương một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chuyển nhà