Home > Dịch vụ chuyển văn phòng > Một số kinh nghiệm hữu ích khi chuyển văn phòng

Một số kinh nghiệm hữu ích khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng Tại phố Thượng Đình

Hiện nay đa số văn phòng các công ty đều được thuê lại từ các căn hộ, các khu căn hộ,… Vì thế việc đôi lúc phải chuyển văn phòng là vấn đề không tránh khỏi. Chuyển văn phòng vốn dĩ là vấn đề lớn với rất nhiều rắc rối.

Những rắc rối đó càng trở nên lớn hơn khi “nhà” cần chuyển là cả một văn phòng công ty. Sổ sách, giấy tờ, thiết bị, hàng hóa, máy móc,…đều là những thứ khiến bạn phải đau đầu. Do đó, khi cần chuyển văn phòng bạn nên có kế hoạch cụ thể để tránh sai sót.

Thông thường đối với một văn phòng công ty dù quy mô lớn hay nhỏ thì những vật dụng cần chuyển chủ yếu là: máy móc, thiết bị; sổ sách, chứng từ; bàn ghế; hàng hóa. Để tránh thiếu sót hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn cần lên kế hoạch thật khoa học trước khi chuyển. Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Lên danh sách vật dụng:

Để tránh việc thiếu sót vật dụng khi chuyển văn phòng, trước ngày chuyển bạn cần lên danh sách tất cả những vật dụng hiện có tại văn phòng. Danh sách càng chi tiết càng tốt. Tốt nhất là bạn nên phân loại vật dụng theo từng phòng ban, hay từng loại.

Việc lập danh sách chi tiết không chỉ giúp bạn không bỏ sót đồ vật, mà còn dễ dàng kiểm kê tài sản khi chuyển đến văn phòng mới, tránh thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị thùng cacton:

kinh-nghiem-chuyen-van-phong-2
Dịch vụ chuyển văn phòng nhanh chóng của Thanh Hương.
Cách duy nhất để làm gọn gàng các vật dụng, không hư hỏng trong khi chuyển là đóng chúng vào các thùng cacton. Bạn nên chuẩn bị một lượng lớn thùng, hộp cacton nhiều kích cỡ để đóng gói đồ đạc của bạn một cách gọn gàng nhất.

Đối với các loại máy móc, thiết bị cần được bao bọc cẩn thận, chèn thêm miếng lót để tránh vỡ, hư hỏng.

Bạn nên xem xét kích thước đồ vật và thùng cacton để có sự sắp xếp hợp lý, tận dụng tối đa diện tích thùng. Tuy nhiên không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vật. Bạn cần nghĩ đến việc phải mang vác nó.

Sắp xếp đồ vật đồng bộ:

Các đồ vật khi sắp xếp vào thùng nên tuân theo một quy tắc là: đồng bộ, cùng họ. Nghĩa là những vật dụng liên quan với nhau phải đi cùng nhau, để tránh mất thời gian tìm kiếm khi sắp xếp văn phòng mới. Ví dụ: màn hình, máy tính, bàn phím, chuột, dây cắm, ổ điện,…cần được ở chung một thùng theo từng bộ.

Đánh dấu, phân loại đồ vật:

Vật dụng ở một văn phòng thường khá nhiều. Bạn không muốn phải mất quá nhiều thời gian đi kiếm những thùng đồ liên quan đến từng phòng, bạn để sắp xếp chúng đúng vị trí tại văn phòng mới chứ. Vậy thì hãy đánh dấu và phân loại chúng ngay khi đóng gói. Có nhiều cách để bạn đánh dấu và phân loại, tuy nhiên đơn giản vẫn là quan trọng nhất. Bạn có thể đánh số, ký hiệu hay ghi trực tiếp tên các loại đồ vật trong thùng, hay tên phòng ban của thùng đồ đó. Như thế khi chuyển đến nơi mới, bạn chỉ việc tìm đúng thùng đồ có tên để bày trí mà thôi.

Đóng thùng dần dần:

Thông thường khi chuyển sang văn phòng mới bạn đều sẽ có một khoảng thời gian để chuẩn bị. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để đóng gói dần những vật dụng ít sử dụng. Ngoài ra những vật dụng tương tự quá nhiều có thể đóng trước tránh bị động khi đến ngày phải chuyển.

Những vật dụng đặc biệt:

Đó có thể là những vật dụng có giá trị cao như vàng bạc, trang sức, giấy tờ quan trọng của công ty,…bạn nên đóng thành thùng riêng, sắp xếp người chịu trách nhiệm bảo quản. Hoặc nếu những vật dụng này không quá cồng kềnh tốt nhất bạn nên trực tiếp sắp xếp và bảo quản.

Một số kinh nghiệm trên hy vọng sẽ giúp cho việc chuyển văn phòng của bạn diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra để có thể giúp bạn quên đi nỗi ám ảnh mỗi khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Là công ty chuyên về dịch vụ này, công ty chuyển nhà Thanh Hương với 5 năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi cần vận chuyển hay dọn Chuyển văn phòng.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN THANH HƯƠNG THE BEST

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói – Chuyển nhà trọn gói giá rẻ – Chuyển văn phòng trọn gói

Địa chỉ : Số 9, Tổ 5, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội