Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ tại nhà

Mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ tại nhà

Tết sắp đến ai cũng muốn nhà mình đẹp hơn để đón tết, đón người thân và bạn bè. Ngày tết bạn phải bận bịu rất nhiều công việc, ngoài việc mua sắm chuẩn bị mọi thứ để đón tết, bạn lại phải mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, mà công việc dọn dẹp đôi khi lại không dễ dàng chút nào, những vết bẩn hàng ngày do thức ăn hay bùn đất do bạn sơ ý làm dính vào đồ gỗ tủ hay bàn ghế lâu ngày sẽ thành vết bẩn cứng đầu, làm cho chúng không còn sáng và đẹp như mới mua nữa, làm bạn khó chịu mặc dù đã mất nhiều thời gian để lau chùi chúng nhưng vẫn không sạch, đặc biệt là nội thất bằng gỗ. Hôm nay hãy để dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương cách làm hướng dẫn bạn một vài mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ đơn giản mà rất hiệu quả nhé.

Mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ tại nhà
Mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ tại nhà
1)Dùng nước trà đậm đặc:

Cách này rất đơn giản nhưng khá hiệu quả, bạn hãy pha một bình trà tươi to đậm đặc và để cho bình trà nguội, sau đó bạn dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên đồ gỗ bạn cần làm sạch và đánh bóng từ 2 – 3 lần, đảm bảo sẽ sáng bóng như mới bạn nhé.

2) Làm sáng lớp vec-ni trên gỗ:

Đồ gỗ dù đã được đánh vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm lau chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về bạn có thể sử dụng một ít sữa tươi lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Điểm đặc biệt của việc dùng sữa tươi là lớp vec-ni trên gỗ của nhà bạn sẽ cứng và sáng bóng hơn trước. Tuy nhiên phải để ý lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián,

3) Dùng bia hay dầu paraffine:

Cách này khá thông dụng, bạn mua cho mình 1 chai bia Hà Nội, hoặc mua ít bia hơi cũng được,hãy đổ bia ra chậu nhỏ, rồi mang một mảnh vải thấm bia vào và lau chùi lên đồ gỗ trong nhà mình, sau khi lau lại lần 2 bạn lên lau lại bằng rẻ ẩm lau lại một lần nữa đảm bảo đồ gỗ của bạn sẽ sáng bóng như mới nha, hay bạn dùng dầu paraffine rồi chà mạnh lên bề mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn bám lâu ngày. Nếu bạn dùng dầu paraffine cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đồ dùng gỗ được sáng bóng.
4) Cách xử lý đồ gỗ màu trắng bị vàng:

Đồ gỗ màu trắng khi bị ố vàng, trông thật khó coi, nếu ta dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, tình trạng này sẽ được thay đổi đáng kể đó bạn nhé. Nhưng cần chú ý, khi thao tác lau chùi bạn không nên dùng sức quá mạnh khi lau, nếu không sẽ là hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài đồ dùng, khiến cho kết quả hoàn toàn ngược lại đó nhé.

Vậy là chuyển nhà trọn gói Thanh Hương giúp 4 cách giúp bạn, cách đánh bóng đồ gỗ nội thất tại gia đình mình mà không cần phải no âu nữa nhé, mọi thông tin gửi phản hồi hoặc muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm cho trang website của chúng tôi bạn hãy nhắn tin cho công ty chuyển nhà trọn gói thanh hương để cải thiện hơn những bài viết thêm sinh động và ý nghĩa nữa nhé các bạn. mail của công ty chúng tôi : thanhhuongthebest@yahoo.com.vn hãy là người đàu tiên chia sẻ bài viết của chính mình nhé.

Mẹo làm sạch và đánh bóng đồ gỗ tại nhà