Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo hướng dẫn cách tiêu diệt chuột trong nhà

Mẹo hướng dẫn cách tiêu diệt chuột trong nhà

Trong chúng ta ai cũng gét lũ chuột trong nhà khi chúng quấy phá như: cắn dây điện sau tủ lạnh, cắn dây cuộn điện xe máy, hay nhiều đồ ăn trong bếp, vv.. Chúng làm chúng ta đau đầu vì vậy mà công ty chuyển nhà trọn gói thanh hương có vài mẹo giúp bạn đuổi lũ chuột đi hoặc bẫy chúng chuột mang hàng chục mầm bệnh, chuột là sinh vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm bởi chúng là tác nhân lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm.Theo thống kê của các nhà khoa học, chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau trong đó có những căn bệnh nghiêm trọng như dịch hạch, vàng da xuất huyết, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, bệnh Leptospirose…

diet-chuot-tai-viet-nam

Nguy hiểm hơn, chuột có thể làm lây nhiễm bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang vi khuẩn Salmonella làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người, bởi vậy, bạn không nên “dung túng” cho bất kỳ 1 con chuột nào trú ngụ trong nhà của mình. Nếu có, hãy tìm cách đuổi chúng để môi trường sống của bạn không còn bị đe dọa.

Những cách đuổi chuột, diệt chuột tự nhiên

Hãy áp dụng những mẹo sau để tiêu diệt lũ chuột một cách hữu hiệu nhất. những kinh nghiệm của chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Thanh Hương.

Keo dính chuột tự bạn có thể làm

Dùng 2 phần nhựa thông và 1 phần dầu máy, đun cho tan thành 1 thể lỏng. Sau đó phết hỗn hợp này lên giấy cứng hoặc tấm gỗ, thả vào giữa một chút thức ăn rồi đặt vào chỗ chuột qua lại.
Nếu chuột chạy vào ăn thức ăn sẽ bị dính vào đó, bạn chỉ việc mang tất cả chúng vứt đi.

Đánh thuốc gây mê bạn có thể tự làm

Dùng gạch cua và náo dương hoa (một vị thuốc đông y có thể tìm mua ở hiệu thuốc bắc) 2 thứ lượng bằng nhau trộn đều rồi đốt cùng mùn cưa. Ngửi thấy mùi này, chuột từ khắp nơi sẽ chạy đến và bị hôn mê hết. Bạn chỉ việc gom chúng để diệt.
Hấp chín chuột luôn

Dùng dung dịch amoniac đổ vào hang chuột rồi dùng bùn trát kín cửa hang. Dung dịch này bốc hơi sẽ hấp chín chuột ở bên trong.
Cách này cũng gọi là phù thủy hóa phép

Dùng dầu ma-dút trộn với dầu máy và mỡ bôi trơn, đổ dung dịch này quanh hang chuột. Khi chuột bị dính dung dịch này sẽ khó chịu và phải dùng lưỡi liếm sạch. Chất này sẽ theo đường tiêu hóa vào dạ dày làm chúng bị ngộ độc mà chết. nhưng chúng chết nhớ chú ý xem xác chúng vứt đi không thối lắm
Cách này người ta gọi là chết vì ăn

Dùng xi măng trộn với dầu thực vật với lượng bằng nhau, lấy 5 – 10g cho lên miếng nhựa để ở nơi chuột hay qua lại. Sau khi chuột ăn hỗn hợp này sẽ bị tắc ruột cấp tính dẫn đến xuất huyết mà chết.
Vậy là công ty chuyển nhà trọn gói Thanh Hương đã mách bạn những mẹo nhỏ giúp bạn chánh được chuột và dịch bệnh rồi đấy.

Mẹo hướng dẫn cách tiêu diệt chuột trong nhà