Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo hướng dẫn cách lau sáng bóng lư đồng

Mẹo hướng dẫn cách lau sáng bóng lư đồng

Hôm nay dịch vụ chuyển nhà Thanh Hương sẽ giới thiệu đến khách hàng thân yêu của chúng tôi cách lau chùi sáng bóng lư đồng cực kỳ độc đáo, Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh việc mua sắm, trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh đẹp thì việc dọn dẹp, lau chùi những vật dụng cũ đòi hỏi cần đến kinh nghiệm mà cũng rất quan trọng. Một trong những đồ vật được nhiều người quan tâm chính là chiếc lư đồng. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, cứ đến dịp Tết hay những ngày đầu tháng, cưới, hỏi, bàn thờ tổ tiên phải luôn được lau chùi sạch sẽ. Có như vậy mới thể hiện lòng tôn kính của con cháu với các bậc bề trên, từ đó các đấng linh thiêng mới phù hộ cho con cháu mình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy, hôm nay dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương sẽ chỉ cho các bạn cách làm sạch và đánh bóng lư đồng để đón Tết nhé!

lau sang bong lu dong
lau sang bong lu dong
Các bước thưc hiện:

1) Bạn dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát nhúng dấm ăn, sau đó lau mạnh lên lư đồng. Khi đã đánh bóng hết các bề mặt cũng như phần chân của lư đồng, bạn dùng nước ấm rửa lại và dùng khăn để lau khô lại vài lầ cho bóng là ok.

2) Bạn dùng muối hạt cho vào nước đun sôi ngoáy cho tan muối, sau đó cho một chút dấm ăn vào, dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, nhúng vào dung dịch vừa mới tạo ra, chùi mạnh lên các bề mặt lư đồng. Sau khi chà xong tương tự ở trên, bạn cũng rửa lại bằng nước ấm và lau khô lư là được.

3) Bạn dùng mật ong thoa lên các bề mặt của lư đồng, sau đó dùng khăn sạch chà thật mạnh lên lư đồng, tiếp đó bạn có thể rửa lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh và lau khô.

4) Bạn vắt chanh lấy nước cho vào khăn sạch hoặc miếng rửa bát, chà trực tiếp lên lư đồng. Sau khi chà xong các bề mặt, bạn cũng dùng nước ấm rửa lại và lau khô. Nước chanh sẽ đánh bật các vết bẩn và giúp lư đồng sáng bóng trở lại.

Hy vọng công ty Thanh Hương với các mẹo ở trên, bàn thờ của nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và lư đồng luôn sáng bóng. Chúc các bạn được năm mới thật nhiều tài lộc đến nhà.
Mẹo hướng dẫn cách lau sáng bóng lư đồng

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN THANH HƯƠNG THE BEST TẠI TP. HÀ NỘI:

Số 9 – Ngõ 53 – Tổ 5 – Phường Bồ Đề – Quận Long Biên – Hà Nội

043.872.3333_04.3994.2969 hoặc

Hotline: Mr. Quyết 0932 029 968