Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo hay trong bếp giúp chị em

Mẹo hay trong bếp giúp chị em

Ai vào bếp cũng muốn nhìn nhà bếp sạch. Và trang bị cho mình những kiến thức về các mẹo nấu ăn cho gia đình mình, vậy các mẹo đó các mẹ, các chi em đã trang bị cho mình chưa…? Hôm nay công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương sẽ mang đến những bất ngờ mẹo hay cho các mẹ, chị em nội trợ nhé….! (^.^)

meo-vat-nha-bep
meo-vat-nha-bep
1). Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

2). Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng thìa hay ăn bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả đó bạn nhé.

3). Nếu bạn quá tay khi cho muối hay gia vị mặn quá khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng gia vị muối dư thừa.

4). Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

5). Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa. Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

6). Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.

7). Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

8). Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch hoặc miếng mút chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.

9). Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám lâu ngày đó đó sẽ hết sạch.

10). Khi nồi cơm bị cháy khê, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi cháy khê như vậy là đã giảm bớt mùi rất nhiều đó bạn nhé.

11). Trước khi bạn thái ớt, để chánh ớt cay dính vào da hay mắt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa .

Chuyển nhà trọn gói Thanh Hương chúc các mẹ và các chị em thành công !

Mọi thông tin liên hệ: xin gửi qua mail: thanhhuongthebest@yahoo.com.vn

hoặc địa chỉ số 9 ngõ 53 phố Bồ Đề, Long Bên, HN.

Hotline: Mr. Quyết 0932 029 968

Mẹo hay trong bếp giúp chị em