Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo chữa bệnh bằng cây lược vàng

Mẹo chữa bệnh bằng cây lược vàng

Hôm nay công ty chuyển nhà trọn gói Thanh Hương muốn chia sẻ đến bạn một số tác dụng Mẹo chữa bệnh bằng cây lược vàng.

Dân gian dùng cây lược vàng chữa các bệnh về loét dạ dày tá tràng, giúp ngăn ngừa lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể chúng ta. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Canada, dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư, nhưng bạn cũng đừng nên tự ý sử dụng uống khi chưa có sự chuẩn đoán của bác sĩ.

Những chất trong cây lược vàng này còn có khả năng chữa lành các bệnh về mắt, viêm loét dạ dày tá tràng, hen suyễn, và nhiều bệnh khác nữa. Nó làm tăng quá trình biến dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể và đồng thời thúc đẩy quá trình tái sinh (đổi mới) các tế bào trong cơ thể.

Một số người thì dùng lá lược vàng rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước khoảng 5ml và cho một chút muối hột, để uống tránh bị ho và loét dạ dày. ( chú ý nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì có khả năng dị ứng)

Cây lược vàng có tên tiếng Anh là “basket plant” dịch ra tiếng việt là (cây giỏ) vì thường được trồng trong những giỏ nhỏ để trong nhà, tên tiếng Latinh là Callisia fragrans, thuộc giống họ thài lài Commelinaceae. Chính nhờ thành phần các chất sinh học chứa trong cây có tác dụng hiệu quả trên cơ thể con người, mà cây lược vàng đang được nhiều nước quan tâm nghiên cứu.

Dịch vụ Chuyển nhà trọn gói Thanh Hương mách bạn nên sử dụng ngoài da còn về uống lá lược vàng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

cay-luoc-vang-chua-benh-dau-dau-day
cay-luoc-vang-chua-benh-dau-dau-day
Với nhiều bài thuốc được cho là từ dân gian Việt Nam, nhưng chuyển nhà trọn gói Thanh Hương muốn các bạn có thể sử dụng dùng được về bệnh ngoài da như viêm loét nước ăn chân hay muỗi đốt con trùng cắn. Lấy lá rửa sạch giã nhỏ đắp lên vùng bị đau.

Toàn thân cây chứa các chất có hoạt tính sinh học gồm flavonoid, steroid và nhiều khoáng tố vi lượng có lợi cho sức khoẻ. Chất flavonoid đóng vai trò như vitamin P có khả năng làm bền mạch máu và tăng tác dụng của vitamin C.

Những hoạt chất này còn có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, hoạt huyết, được dùng để chữa lành vết thương, vết bỏng, vết bầm tím. Dân gian dùng làm phương thuốc chữa bệnh loét dạ dày tá tràng, lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể.

Hai chất chứa trong cây lược vàng được sác định là flavonoid được cho là chất quercetin và kaempferol. Quercetin là một chất chống oxy hoá tế bào mạnh, với tính năng của nó có khả năng kháng ung thư và tăng sức bền thành mạch, còn hữu ích trong trường hợp dị ứng, chảy máu thành mạch, viêm thận, viêm thấp xương khớp, bệnh về tim mạch, bệnh mắt và các bệnh nhiễm trùng.

Với chất Kaempferol trong cây lược vàng giúp củng cố mao mạch, nâng đỡ thể trạng con người, tăng sự đào thải nước tiểu và khả năng kháng viêm nhiễm, được dùng chữa viêm nhiễm, dị ứng và bệnh đường tiết niệu. Với hai chất trong cây lược vàng này hợp đồng cộng lực, nhờ đó mà hiệu quả điều trị được gia tăng.

Chất steroid trong cây chính là phytosterol. Chất này có hoạt tính estrogen, tác dụng sát khuẩn, chống xơ cứng và kháng ung thư. Cây lược vàng còn có khả năng tẩy uế giúp điều hòa không khí ô nhiễm trong phòng, phóng thích những chất có ích cho việc điều trị các bệnh thuộc đường hô hấp gây ra như khó thở..vv

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về tính năng và cách điều trị chúng ta nên gặp những y bác sĩ chuyên khoa để giúp chúng ta điều trị có cơ sở khoa học.

Đây là một số tài liệu thu thập từ các sách uy tín, nhưng chuyển nhà trọn gói Thanh Hương cũng mong các bạn nên cân nhắc và hãy tìm hiểu thêm và có sự trợ giúp từ phía bác sĩ để điều trị cho hợp lý.