Home > Mẹo vặt gia đình > Mẹo chữa ẩm mốc tủ gỗ cho nhà bạn

Mẹo chữa ẩm mốc tủ gỗ cho nhà bạn

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thanh Hương của chúng tôi xin gửi đến các bạn những mẹo chữa ẩm mốc tủ gỗ cho nhà bạn

lau-chui-do-go-1
Lau chùi gỗ
Sử dụng bã cà phê hoặc than củi
Với những món nội thất làm từ ván ép hay rủ gỗ thịt, có các ngăn kéo rất khó lau chùi thì việc cho bã cà phê hoặc than củi vào bên trong sẽ có tác dụng khử mùi mốc rất tốt. Nếu bạn không thể đảm bảo làm sạch cho từng ngóc ngách của tủ thì nên sử dụng 2 nguyên liệu trên đảm bảo sẽ không còn mùi mốc tủ của bạn nữa.

Làm sạch đồ gỗ
Các loại vi khuẩn, vi trùng trú ngụ bên trong tủ gỗ chính là nguyên nhân gây ra mùi mốc khó chịu ấy, và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏa gia đình bạn vì vậy sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn của chuyển nhà trọn gói thanh hương đơn giản và dễ kiếm, sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và các mùi mốc, hôi chắc chắn sẽ không còn. Những vật dụng bằng gỗ nếu ở trong môi trường có độ ẩm cao thì các vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy nên đặt chúng ở những vị trí thoáng, không bị ẩm. Một cách thông dụng khác rất được ưa chuộng chúng tôi được biết qua khi chúng tôi thường hay chuyển văn phòng trọn gói cho các công ty nước ngoài họ hay dùng là bia, lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

3.Giấm là một thành phần tẩy rửa rất tốt cho đồ gỗ

Cách khác, bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Chấm dung dịch này lên gỗ, dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch tất cả các vết bẩn lâu ngày két lại rất hiệu quả. Tiếp theo bạn dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, và sau đó bạn lau khô bằng vải khô đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy.

4..Tẩy những vết khó chịu ố do ruồi làm bẩn

Gợi ý đơn giản là bạn hãy trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn vào một chậu nhỏ. Trộn hỗn hợp cho đều, rồi đánh cho thật quánh đặc, thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch. Trên đồ gỗ cũng thường xuất hiện những vết dơ do vô ý gây ra như: các vết trà, và nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn nhiều lần, đảm bảo sẽ hiệu quả rất đáng để mong chờ cho bạn.

Vậy là các bí quyết của chuyển nhà trọn gói thanh hương đúc kết từ những khách hàng chỉ bảo kinh nghiệm mẹo cho chúng tôi mong giằng sẽ đem có ích cho quý khách hàng khác, mọi chi tiết chia sẻ mẹo nhỏ gửi thông tin về mail chuyển nhà trọn gói thanh hương để chúng tôi chia sẻ thông tin cho mọi người khác xin gửi mail sau: thanhhuongthebest@yahoo.co.vn