Home > Kiến thức chuyển nhà > Lập danh sách việc trước khi chuyển nhà

Lập danh sách việc trước khi chuyển nhà

Có thể nói với nhiều người thì chuyển nhà là một công việc khá quen thuộc, tuy nhiên cũng có một số người vẫn còn lúng túng, không biết làm sao cho hợp lý.Họ dọn bên này rồi lại quên bên kia, những đồ đạc cần chuyển thì không nhớ hết là mình đã đóng gói hay chưa. Và những điều này sẽ làm cho ngày chuyển nhà của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đôi khi lại phải quay về nơi chỗ ở cũ để kiểm tra xem đồ đã xếp hết chưa,…
Và để hạn chế những điều đó xảy ra cũng như bạn sẽ biết công việc tiếp theo mình cần làm là gì thì bạn nên soạn cho bản thân mình một cái danh sách những công việc trước khi chuyền nhà. Nhiều người sẽ cười và nói rằng bạn quá thận trọng, tỉ mỉ nhưng thật ra thì đây là một công việc thiết yếu vô cùng. Nó sẽ giúp bạn quản lý được thời gian của mình và quan trọng là hiệu quả của chúng. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc dọn đồ đạc và có thể xác định được bao lâu thì mình sẽ chuyển xong nhà.
Và khi lập danh sách thì những công việc mà bạn không nên bỏ qua là :

danh-sach-viec-chuyen-nha-2
Lập danh sách công việc cần làm trước khi chuyển nhà.
Ghi vào bảng danh sách thời hạn tối đa mà bạn phải dọn nhà xong là bao lâu hay xác định bạn có bao nhiêu thời gian cho việc chuyển nhà.
Tiếp theo là tạo cho mình một list các đồ đạc cần phải đóng gói, cũng như những đồ đạc nào có thể cho cùng vào một chỗ bạn nên viết chúng ở gần nhau. Như vậy công việc đóng gói đồ của bạn sẽ nhanh chóng hơn nhiều, không cần suy nghĩ xem phải bỏ cái nào cùng với cái nào,..
Thứ hai chính là việc chọn những loại vật liệu nào để đóng gói đồ của bạn một cách thuận tiện nhất. bạn cần mua thùng giấy, túi hay bao,.. bên cạnh đó là băng keo và kéo. Nên chọn những băng keo có bề ngang to một xíu, như vậy bạn sẽ không phải dán nhiều lần.

danh-sach-viec-chuyen-nha-1
Công việc chuyển nhà sẽ nhanh chóng hơn nếu bạn lập cho mình kế hoạch chuyển đồ đạc trong nhà.
Thứ ba chính là việc đóng gói đồ, dựa vào việc hoạch định thời gian hoàn thành bạn sẽ quyết định thời gian nào là nên bắt đầu đóng gói đồ đạc. Tiếp theo chính là việc đánh dấu các thùng đó ví dụ như thùng nào đựng sách, thùng nào là những dụng cụ bếp, thùng nào là quần áo,.. khi đó bạn sẽ nhờ nhân viên chuyển nhà chuyển những thùng đó đến ngay vị trí mà bạn muốn dọn chúng ra. Như vậy với một cách làm khoa học, bạn không cần tốn nhiều sức để bê những chiếc thùng đó vào nơi thích hợp để dọn chúng ra hay không phải mở thùng ra để xem chúng chứa những dụng cụ nào. Và quan trọng là khi bạn đóng gói hay dọn ra thì làm ở chỗ nào thì sẽ xong ngay chỗ đó không cần tốn thời gian quay lại kiểm tra.
Với một vài thao tác nho nhỏ trước khi bắt đầu thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Chuyển văn phòng | Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà giá rẻ