Home > Hỏi đáp chuyển nhà > Kiêng chuyển nhà vào tháng ba và bẩy âm lịch?

Kiêng chuyển nhà vào tháng ba và bẩy âm lịch?

Chuyển nhà thời gian nào trong năm là hợp lý? Vì sao không lên chuyển nhà vào tháng ba và bẩy âm lịch?

Kiêng chuyển nhà vào tháng ba và bẩy âm lịch theo chuyển nhà trọn gói?

Chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới hứa hẹn cuộc sống sẽ ngày càng khấm khá, tài lộc ngày càng nhiều. Chuyển nhà đơn giản là vận chuyển đồ đạc, những vật dụng cần thiết từ nhà cũ sang nhà mới, bạn có thể tự mình thực hiện hoặc có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một công ty chuyển nhà nào đó, họ sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng chuyển nhà thời gian nào trong năm thì thích hợp nhất và vì sao nên kiêng chuyển nhà vào tháng ba và tháng bẩy âm lịch thì không phải ai cũng biết, không chắc công ty chuyển nhà trọn gói nào cũng nắm được để có thể tư vấn cho khách hàng biết để có thể tư vấn cho khách hàng giúp họ tránh được những điều kiêng kị để có thể đón được tài lộc và tránh được những điều không may mắn cho khách hàng. Hôm nay chuyển nhà trọn gói Thanh Hương xin chia sẻ kiến thức về việc tại sao người dân Việt Nam nói riêng, người dân phương Đông nói chung lại có quan niệm kiêng chuyển nhà vào tháng ba và tháng bẩy âm lịch?

Thứ nhất điều này bắt nguồn từ việc tháng ba là tháng thanh minh người dân châu á có tục đi tảo mộ sửa sang lại mộ phần cho tổ tiên ông bà, sau đó thắp hương, cắm hoa và đốt vàng mã cho người đã khuất, thể hiện sự kính trọng, tưởng nhớ đối với ông bà tổ tiên những người đã khuất.
kiêng chuyển nhà vào tiết thanh minh
kiêng chuyển nhà vào tiết thanh minh
Thứ hai tháng bẩy âm lịch có ngày lễ vu lan ngày lễ mà con cháu tỏ lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Ngoài ra theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta tháng bẩy âm là tháng cô hồn tháng không may mắn không lên khai trương, mở cửa hàng, xây nhà…Tháng bẩy âm lịch cũng là tháng mà mưa bão thường hay đổ bộ vào nước ta mưa gió nhiều khí hậu thường không thuận lợi.

tháng cô hồn kiêng chuyển nhà
tháng cô hồn kiêng chuyển nhà
Đến đây có lẽ mọi người đã phần nào hiểu được tại sao người ta lại kiêng chuyển nhà vào tháng ba và tháng bẩy âm lịch rồi phải không. Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Thanh Hương chúc bạn chuyển nhà thành công, chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ công ty trong thời gian qua.