Home > Bài viết nổi bật > Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi

Dân gian Việt Nam ta có câu: “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”, bởi vì hướng Nam vừa tránh được ánh nắng chói chang mùa hè chiếu vào. Hướng Nam cũng không bị gió lạnh mùa đông thổi vào nhà rất phù hợp với khí hậu nước ta. Việc xem hướng nhà hợp tuổi với gia chủ rất quan trọng. Bởi vì hướng nhà là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy chính xác và tin cậy nhất.

Trong Phong Thủy, người ta sử dụng phương pháp Đông – Tây để chọn hướng nhà như sau:

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ như sau: CHẤN, TỐN, KHẢM và LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Bạn nên chọn hướng nhà theo hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và hướng NAM. Nhà thuộc ĐÔNG TÝ TRẠCH thì mọi việc mới tốt đẹp.

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ như sau: CÀN, KHÔN, CẤN và ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH. Nên các hướng nhà bạn nên chọn là TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và hướng TÂY. Nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH thì mọi việc mới tốt đẹp.

Nếu người mệnh ĐÔNG mà lại chọn nhà ở TÂY trạch. Hay người mệnh TÂY lại chọn nhà ở ĐÔNG trạch. Dẫn đến công việc làm ăn hay thất bại, sức khỏe giảm sút.

Xem tuổi của bạn mệnh gì

Tuy nhiên việc dùng tuổi cũng chưa phải chuẩn xác nhất trong việc chọn hướng nhà. Xét theo phong thủy. Có 2 phương pháp chọn hướng nhà. Là xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh và dựa vào sự cân bằng ngũ hành của ngày giờ sinh. Tức là chọn hướng nhà theo phương vị thần trong Tứ trụ. Chúng ta cũng tìm hiểu 2 phương pháp trên như sau:

1/ Xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh:

Điều này tức là bạn phải xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi chọn để ở. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Một điều quan trọng nếu có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận của ngôi nhà thì bạn còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình của ngôi nhà mới xác định được vận khí.

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi
Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi

2/ Dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ:

Bạn cần phải xem xét toàn bộ ngày, giờ tháng sinh của mình. Để tìm ra dụng thần và kỵ thần trong Tứ trụ của bạn. Từ đó bạn sẽ chọn được hướng phù hợp với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ví dụ:

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh. Tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp. Song nếu sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH sẽ bị gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều thuộc dạng Hỏa khắc mệnh vì vậy mệnh này yếu. Do vậy bạn cần lấy KỶ (Thổ) để dung hòa với Hỏa. Để sinh ra dụng thần, QÚY (Thủy) trong SỬU để tiết chế bớt Hỏa làm hỷ thần

Còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều thuộc dạng kỵ thần. Vào thời gian từ 53 tuổi đến năm 62 tuổi, người này nhập đại vận là QUÝ MÙI, Thiên khắc và Địa xung với cả năm và tháng sinh của người này. Làm cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung khắc, chỉ còn có BÍNH Hỏa là khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc. Nên thường có bệnh ở ngực hoặc phổi. Nếu ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa) thì ngày càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng GIÁP DẦN là tháng 1 Âm lịch, Mộc sinh Hỏa, mệnh bị khắc sẽ phải lìa đời.

Người này nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ). Hoặc BẮC (Thủy), hoặc TÂY và hướng TÂY BẮC (Kim) thì số mệnh sẽ tốt hơn.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn có được cách xem nhà. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn hướng nhà tối ưu nhất cho mình.

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn bạn cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách
  2. Xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà chuyển văn phòng
  3. Bàn thờ thần tài và những điều nên biết
  4. Lễ nhập trạch – Nhập trạch nhà mới bạn nên biết