Home > Bài viết nổi bật > Hướng dẫn lựa chọn cây phong thủy phù hợp với bạn

Hướng dẫn lựa chọn cây phong thủy phù hợp với bạn

Hướng dẫn lựa chọn cây phong thủy phù hợp với bạn

Cách chọn cây cảnh để bàn thế nào cho phù hợp với phong thủy theo tuổi của bạn! Nếu bạn là người có năng lực, chăm chỉ nhưng trải qua thời gian dài mà vẫn không có cơ hội để thăng tiến, sự nghiệp vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Có lẽ lúc này bạn cần xem cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài loại cây hợp với ngũ hành phong thủy của bạn.

Những loại cây hợp với người mệnh Kim.

Người mệnh Kim với màu sắc đặc trưng là trắng nên bạn hoàn toàn có thể chọn trong nhà mình những loại cây có màu trắng tinh khiết. Theo phong thủy Thổ sinh Kim nên những màu sắc hay những loại cây đặc trưng của hành Thổ thì người mệnh Kim cũng có thể trưng được trong nhà  hay trên bàn làm việc.

Những cây thuộc hành Kim như:  Lá may mắn*, Phát tài sọc trắng, Lan chi, Trúc nhật,…

Những cây thuộc hành Thổ như: Da nhật mini, Trầu bà vàng, Croton đốm vàng, Trầu bà tim sọc vàng…

Ngoài ra, người mệnh Kim có thể chọn những cây có ý nghĩa phong thủy mạnh để chưng trên bàn làm việc hoặc cây cảnh phong thủy trong nhà của mình, vì những loại này có thể hợp với tất cả các mệnh con người như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài,….

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Kim. Không nên chơi những loại cây có màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

cây hợp với người mệnh Kim.
cây hợp với người mệnh Kim.

Những loại cây hợp với người mệnh Mộc:

Màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc chính là màu xanh. Nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chậu cây xinh xắn nhất. Tuy nhiên, màu xanh lục được đánh giá là hợp với người mệnh Mộc hơn cả. Giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng như tâm trạng tươi vui nhất. Theo quan niệm ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Những loại cây đặc trưng của hành Thủy cũng được người mệnh Mộc trồng cây theo phong thủy khá nhiều.

cây hợp với người mệnh Mộc
cây hợp với người mệnh Mộc

Những loại cây hợp với người mệnh Thủy:

Theo quan niệm phong thủy thì Kim sinh Thủy. Nên những loại cây thuộc hành Kim cũng được nhiều người mệnh Thủy yêu thích và chọn lựa. Người mệnh Thủy với màu sắc đặc trưng là màu đen. Bên cạnh đó gam màu trắng cũng mang đến nhiều giá trị tích cực.

Những loại cây hợp với người mệnh Thủy. Phải kể đến đó là: cây phát tài, cây kim tiền (kim phát tài), cây lan chi, cây ngọc trai, cây trầu bà tim xanh, phát tài úc,…

Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn những cây phong thủy có ý nghĩa mạnh để chưng trên bàn làm việc hoặc không gian sống của mình. Những loại này có thể hợp với tất cả các mệnh con người như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài, Lá may mắn….

Đặc biệt, do Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thủy không nên chơi cây có màu vàng.

Những cây người mệnh Mộc nên chơi. Đó là: Phát tài búp sen,phát tài úc, ngọc trai, trầu bà tim xanh, ngũ gia bì, trường sinh, bạc hà… Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể chọn những cây có ý nghĩa phong thủy mạnh để chưng trên bàn làm việc hoặc không gian sống của mình. Vì những loại này có thể hợp với tất cả các mệnh con người. Như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài, Lá may mắn….

cây hợp với người mệnh Thủy:
cây hợp với người mệnh Thủy:

Những loại cây hợp với người mệnh Hỏa.

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vậy nên, những người thuộc mệnh Hỏa. Sẽ chọn những cây hành Mộc và hành Hỏa sẽ phù hợp nhất.

Hành Hỏa là những cây có màu đỏ như: Vạn lộc, Huyết dụ, Trầu bà hồng, Phú quý, Ánh dương…

Hành Mộc tương ứng với những cây có màu xanh lục: ngũ gia bì, trường sinh, bạc hà…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể chọn những cây có ý nghĩa phong thủy mạnh để chưng trên bàn làm việc hoặc không gian sống của mình. Vì những loại này có thể hợp với tất cả các mệnh con người như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài, lá may mắn….

cây hợp với người mệnh Hỏa.
cây hợp với người mệnh Hỏa.

Loại cây phù hợp với người mệnh Thổ

Trong thực tế thì người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình. Người mệnh Thổ thì thường hợp với những màu đỏ, hồng (hành Hỏa) vì theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Hay những loại cây có sắc màu vàng đặc trưng cho màu của đất (hành Thổ).

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thổ. Phải kể đến đó là: Da nhật mini, Croton đốm vàng, Trầu bà vàng, phú quý, Vạn lộc, Trầu bà hồng,…

Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn những cây có ý nghĩa phong thủy mạnh. Để chưng trên bàn làm việc hoặc không gian sống của mình. Vì những loại này có thể hợp với tất cả các mệnh con người như: Kim Ngân, Cau tiểu trâm, Kim phát tài,….

cây phù hợp với người mệnh Thổ
cây phù hợp với người mệnh Thổ

Chơi một chậu cây không đơn giản chỉ vì nó đẹp mà bản thân nó còn mang đến những may mắn cũng như tài lộc cho người chơi. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào phong thủy ngũ hành. Để chọn cho mình một chậu cây vừa làm đẹp không gian. Và các loại cây phong thủy vừa giúp thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như tình cảm.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả