Home > Mẹo vặt gia đình > Hướng dẫn cách làm vệ sinh điều hòa

Hướng dẫn cách làm vệ sinh điều hòa

Trong gia đình nhà chúng ta hiện nay điều hòa không còn gì là xa lạ và sa sỉ nữa, ấy thế mà nhiều việc tưởng đơn giản chúng ta không mảy may đến, mà lại rất cần thiết những kiến thức đơn giản cho việc gia đình mình sử dụng điều hòa thế nào cho tốt. Hôm nay công ty chuyển nhà trọn gói thanh hương sẽ hướng dẫn các gia đình một điều quan trọng khi sử dụng điều hòa trong vòng 1 tháng chúng ta lên vệ sinh lại tấm lọc không khí điều hòa.

Hướng dẫn cách làm vệ sinh điều hòa
Hướng dẫn cách làm vệ sinh điều hòa

Dấu hiệu bạn cần phải vệ sinh điều hòa:

Không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu? Đó có thể do chiếc điều hòa (máy lạnh) của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Trong quá trình sử dụng dù bạn mua hàng mới hay cũ dùng cả năm trời mà không vệ sinh hoặc bảo trì sẽ khiến Cục nóng giải nhiệt kém có thể gây hư hỏng nặng mà điều này là rất tối kị của điều hòa.

Thường gặp hơn tại các hỗ gia đình đó là cục lạnh trong nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Đối với gia đình nên làm vệ sinh 1 – 2 tháng/lần.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bạn có thể chuẩn bị sử dụng các dụng cụ, thiết bị sau:

Bơm tăng áp đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần. Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả. À mà òn việc nữa khi là giật át tô mát chước khi làm nhé.

Ở nhà bạn có thể sử dụng túi nilong lớn sao cho có thể chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh trong nhà. Các dịch vụ họ sử dụng máng tôn hoặc túi hứng nước bẩn với chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa.

Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh. Lục lăng, mỏ lết, băng dính điện

Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Chúng ta không thể có những vật dụng đó thì có thể sử dụng cách khác nữa đó là máy hút bụi, khỉ mở lắp giàn lạnh ở cục lạnh và sau đó lấy máy xịt hơi xịt hết bụi bẩn, sau đó hút bụi lần nữa và sau đó tháo 2 tấm lưới lọc ra rửa sạch với nước, lưu ý phải để khô 2 tấm lưới lọc thì mới lắp lại vào dàn lạnh nhé, và chúng ta tháo vỏ nhựa để lau chùi vệ sinh mặt lạnh, còn về phần cục nóng chúng ta tháo suống cần chuẩn bị , Tuốc-nơ-vít, Lục lăng, mỏ lết, băng dính điện khi chúng ta tháo suống nhớ là khóa ga, sau đó chúng ta mới tháo cục nóng suống, và mang vào nhà tắm xịt vào phần giàn nóng để nó trôi đi hết các bụi bẩn, sau đó lắp lại lên giá điều hòa.

Còn về phần các bạn không thể có đủ dụng cụ hay thấy hơi khó cho chúng ta thì khi sử dụng 2_ 3 tháng chúng ta nhờ bên kỹ thuật điện lạnh bên thanh hương đến để bảo dưỡng máy cho các bạn giá rẻ mà lại yên tâm vì chúng tôi chỉ muốn tạo lên thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực chuyển nhà lên sẽ chỉ tính công cho nhân viên chúng tôi có việc để giới thiệu đến quý khách hàng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, bên công ty Thanh Hương luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng.24/24h.

Hướng dẫn cách làm vệ sinh điều hòa

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN THANH HƯƠNG THE BEST TẠI TP. HÀ NỘI:

Số 9 – Ngõ 53 – Tổ 5 – Phường Bồ Đề – Quận Long Biên – Hà Nội

043.872.3333_04.3994.2969 hoặc

Hotline: Mr. Quyết 0932 029 968