Home > Tin tức > Hãy nhìn lại những gì mình đã làm

Hãy nhìn lại những gì mình đã làm

Hôm nay tôi muốn bạn hãy lắng nghe, hãy thức tỉnh trước khi quá muộn những người đang và có ý định làm, xin hãy nhìn lại những việc bạn đã làm, có thể chỉ để ra 10 phút để đọc và xem lời tâm sự này nhưng bạn cũng có thể hiểu ra vấn đề…!

Buôn bán, chăn nuôi, chồng trọt hay những người chủ của những nhà máy doanh nghiệp đang ngày đêm xả chất thải độc hại cũng như phun thuốc hóa chất độc hại ra môi trường, trực tiếp và gián tiếp, ai cũng biết nhiều người trong chúng ta cũng chỉ vì đồng tiền mà có thể đánh đổi tất cả, vì tiền nó là sức hút ghê gớm giống như hai cục nâm châm, lợi nhuận cao giàu có, mua được nhà lầu xe hơi, hay những người muốn nhanh chóng có tiền để giải quyết những vấn đề mưu sinh. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc quả báo chưa…?

Giờ đây chúng ta đang báo động Đỏ về hóa chất có trong các thực phẩm ta ăn hàng ngày, có những người ngâm hóa chất hay phun hóa chất cho vào những hàng hóa mà họ bán cho ra thị trường, nhưng họ có nghĩ đến hậu quả mà họ gây ra không chỉ một lần nhìn lại bạn sẽ có thể thức tỉnh con người bạn, hãy nghe tôi bạn hãy suy nghĩ lại những gì bạn đang làm bởi bạn đang đầu độc rất nhiều người dân Việt Nam mình, vậy bạn chỉ để thỏa mãn những nhu cầu mưu sinh của bạn thôi sao…? Những gì bạn làm có thể chỉ là cái lợi trước mắt nhưng bạn nghĩ đi sau này tất cả những người quoanh bạn chết hết thì bạn còn bán cho ai, hay cho gia đình bạn lúc đó bạn hiểu ra thì cũng đã quá muộn rồi, vậy hãy suy nghĩ những gì bạn đã làm.!

Thực phẩm sạch
Thực phẩm sạch
Sau đây tôi cũng kể thêm về câu chuyện của hai mẹ con cô bán rau mong những người đang làm việc này hãy thức tỉnh lương chi con người của họ.

Người trồng rau củ quả.

Bạn trồng rau củ quả thì phun thuốc trừ sâu sau đó bạn bán cho người ta bảo rau củ quả sạch không phun thuốc, vậy bạn có dám ăn thử những rau củ quả đấy không …?. Tôi đảm bảo bạn không dám ăn bởi bạn đã trồng cho mình những luống rau không phun thuốc cho nhà bạn ăn. Đâu có như người nhật họ trồng rau trên đất của họ và họ dám ăn sống tại vườn trước khi họ bán cho người dân họ ăn, thế bởi vậy tuổi thọ người dân họ rất cao hơn so với thế giới.

Bạn chỉ vì tiền mà đánh đổi lương chi của con người bạn, nhân đây tôi cũng ví dụ như trồng rau và bán rau, hầu hết những cửa hàng bán rau tại Hà Nội đều không rõ nguồn gốc suất sứ về rau của mình bán là ở chỗ nào cũng chỉ biết qua người buôn đưa cho họ.

Người trồng rau có lương tâm.

Nhưng hôm nay tôi cũng tình cờ nghe vợ tôi kể lại hai mẹ con cô bán rau ở chợ Ngọc Lâm, quận Long Biên, tuy hai mẹ con bán hàng có vẻn vẹn hai mẹt rau nhưng những công sức họ bỏ ra chỉ là những đồng tiền lãi ít ỏi bởi công chăm chút cho rau, và công sức gánh hàng ngồi cả ngày bán những bó rau đó nuôi sống gia đình họ, nếu như những người bán rau khác thì tôi cũng không muốn nói làm gì, nhưng điều đáng nói ở đây người bán rau này giám khẳng định là rau đó do nhà cô chồng , và không cần phải ngâm muối như thông thường ta vẫn hay ngâm muối sau đó mới rửa rau. Cô bán rau bảo ‘cháu chỉ rửa bình thường là ăn được bởi rau nhà cô chồng cháu yên tâm có gì cô chịu trách nhiệm’

Điều đáng nói ở đây bạn có hiểu không…?

Lần đầu tiên có một người bán rau họ giám khẳng định về rau suất sứ là của họ và họ giám chịu trách nhiệm về rau của họ. Vậy những hàng rau khác họ có giám khẳng định như vậy không, một điều khó nói.! Chỉ có những người chung thực và giám chịu trách nhiệm họ mới giám khẳng định như vậy, giờ đây tìm những con người đó khó lắm, đâu đó tôi biết còn những con người Việt Nam “Yêu Tổ quốc yêu Đồng bào” câu nói của Bác Hồ kính yêu đã nói trước đây, nhân đây cũng xin mọi người qua câu chuyện hai me con cô bán rau, hãy nghĩ lại và hãy xây dựng lại con người Việt Nam phát triển lên hãy khẳng định mình, đừng vì lợi ích trước mắt mà bạn bỏ đi lương tâm con người mình.

Bài viết này do công ty chuyển nhà trọn gói Thanh Hương cung cấp.