Home > Kiến thức chuyển nhà > Điều cần làm khi chuyển đến nhà mới

Điều cần làm khi chuyển đến nhà mới

Chuyển nhà là việc quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình. Hầu hết lý do chúng ta chuyển nhà là để có môi trường sống tốt hơn, thuận tiện hơn. Vì thế việc dọn đến nhà mới, đồng nghĩa với những điều may mắn và hạnh phúc mới.Theo phong thủy để những điều tốt lành đến với gia chủ, khi dọn đến nhà mới, gia đình nên lưu ý những điều nên và không nên làm để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống tại nơi ở mới.

Để cuộc sống của gia đình bạn tại ngôi nhà mới diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, khi chuyển nhà bạn cần thực hiện những điều như sau:

Chọn ngày, giờ: Xem ngày là tập tục quen thuộc của người Việt chúng ta mỗi khi cần thực hiện những việc quan trọng, để cầu mong điều tốt lành. Vì thế trước khi dọn nhà bạn nên xem ngày giờ, chọn ngày tốt để chuyển. Thông thường ngày giờ được căn cứ sao cho hợp với tuổi của người chủ trong gia đình.
Thành viên thực hiện: Việc chuyển nhà là việc của các thành viên trong gia đình. Vì thế nên tránh mời bạn bè, khách khứa trong ngày này. Thứ nhất vì đây là ngày bận rộn nhất của các gia đình, bạn sẽ không có thời gian để tiếp đón bạn bè, có thể gây thất lễ với khách mời. Thứ hai, việc chọn ngày giờ chuyển nhà đã được chọn lựa kỹ càng theo số mệnh người trong gia đình, nên việc xuất hiện người ngoài nếu không hợp mệnh gây những phiền toái không đáng có. Bạn nên mời khách sau khi mọi việc đã hoàn tất trong ngày tân gia.
Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên tham gia chuyển nhà.

can-nam-khi-den-cho-o-moi
Điều cần làm khi chuyển đến nhà mới.
Những hành động nên tránh trong ngày chuyển nhà: Một quy luật thường thấy là khi bạn hành động tích cực sẽ nhận được kết quả tích cực và ngược lại. Vì thế vào ngày dọn nhà bạn nên tránh nói những điều không tốt lành, những hành động như mắng mỏ con cái, tranh luận, cãi vã gây tâm lý không tốt cho các thành viên.
Đặc biệt không nên ngủ trưa trong nhà mới với quan niệm tránh sự lười biếng và bệnh tật. Vì ngủ thường là hành động của sự ngưng trệ các hoạt động và cơ thể.

Kiểm tra các thiết bị trong nhà: để chắc chắn mọi thứ trong ngôi nhà mới của bạn đều đã sẵn sàng, bạn nên mở tất cả các bóng đèn, xả các vòi nước, thử gaz, các thiết bị điện.

Những vật dụng mới cần chuẩn bị:
Một lời khuyên khi dọn nhà mới là mua chổi và cây lau nhà mới. Vì chổi và cây lau nhà là những vật dụng dùng làm vệ sinh, quét bỏ. Do đó việc mua chổi mới đồng nghĩa với việc bạn vứt bỏ những rắc rối tại ngôi nhà cũ. Mỗi thành viên khi bước vào nhà mới nên mang theo những vật tốt lành như: cam, táo, lựu, đào, vàng, nữ trang…tránh đi tay không, ý nghĩa trắng tay. Một chiếc túi đỏ tượng trưng cho sự may mắn cũng thường được sắm vào dịp này.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN THANH HƯƠNG THE BEST

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói – Chuyển nhà trọn gói giá rẻ – Chuyển văn phòng trọn gói

Địa chỉ : Số 9, Tổ 5, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội