Home > Bài viết nổi bật > Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả

Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả

Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả

Làm ăn phát đạt là mong muốn của mỗi doanh nghiệp. Trong việc bầy biện và trang trí văn phòng thì việc sử dụng cây cảnh không còn gì là xa lạ nữa. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng cách trồng cây kim tiền đơn giản mà hiệu quả. Cây kim tiền còn được biết đến với tên gọi cây Kim Phát Tài. Đây là một trong những cây cảnh được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng làm cây cảnh trong văn phòng hiện nay. 

Việc chăm sóc cây kim tiền không hề đơn giản với những người không chuyên nghiệp. Nếu bạn chủ quan và không hề để ý đến những đặc điểm riêng biệt về đất trồng, khí hậu, ánh sáng… Thì cây kim tiền rất dễ mắc phải một số bệnh, điển hình là bệnh vàng lá. 

Cùng tìm hiểu cách chăm cây kim tiền hợp lý nhất.

Khi cây ra hoa, ý nghĩa cây kim tiền mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Nếu cây đáp ứng đủ các điều kiện sau thì sẽ ra hoa:

– Vị trí có đầy đủ ánh sáng như: gần vị trí cửa sổ (ánh sáng chiếu vào) hay đèn điện chiếu sáng liên tục.

– Ở nơi có nhiệt độ thích hợp: 22-30°C

– Cách chăm sóc cây kim tiền một cách hợp lý thì sẽ phát triển rất tươi tốt.

Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả
Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả

Với những cây kim tiền để bàn thì yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần phải tưới quá nhiều. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Tốt nhất nên dùng bình xịt lên lá, thân, đất để toàn cây được tươi mát và ẩm. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, lượng nước tưới phải giảm đáng kể. Triệu chứng biểu hiện của cây kim tiền lá bị trắng bệch dần, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống.

Để lá cây luôn bóng đẹp. Cần lau lá cho cây kim tiền: dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá, lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra và nhặt bỏ lá úa, lá vàng và cắt bỏ nhánh héo. Khi phát hiện trong chậu cây có nhánh thối. Cần trực tiếp rút ra hoặc dùng kéo cắt bỏ để tránh trường hợp lây lan qua những cây khác.

Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả
Cách chăm sóc cây kim tiền đơn giản hiệu quả

Vị trí cây kim tiền nên đặt ở đâu hợp phong thủy với gia chủ?

Kim tiền nên đặt tại vị trí ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này. Nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Để tăng tính chiêu tài của cây kim tiền phong thủy. Nhiều người buộc lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. 

Chúc quý khách chăm được cây kim tiền ưng ý!

Xem thêm: các loại cây phong thủy