Home > Hỏi đáp chuyển nhà > Các lưu ý khi chuyển nhà của người Việt Nam

Các lưu ý khi chuyển nhà của người Việt Nam

Dịch vụ chuyển nhà Thanh Hương

Các lưu ý khi chuyển nhà của người Việt Nam.

Bạn mới chọn được một căn hộ xinh xắn và quyết định chuyển ngay đến đó, niềm vui có nơi ở mới đang vây lấy bạn.

Nhưng rồi bạn chợp băn khoăn, mình cần phải làm gì và ngày chuyển đến nhà mới cho đúng phong tục cũng như phong thủy? Đó chính là lý do bạn nên đọc các phép tắc khi chuyển nhà trọn gói giá rẻ của người Việt.

Việc dọn về nhà mới dân gian gọi là ngày nhập trạch.

Không quan trọng như ngày động thổ xây nhà. Nhưng nó cũng một phần nào đó bắt đầu một cuộc sống mới của bạn.

Với phong tục cổ truyển của Việt Nam thì bạn cần quan tâm đếm một số vấn đề.

1. Chọn ngày giờ nhập trạch chuyển nhà.

Khi chuyển nhà giá rẻ bạn nên chọn một ngày , giờ tốt. Việc này có thể nhờ đến thấy phong thủy. Hoặc những người có kinh nghiệm. Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực. Theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao.

Theo kinh nghiệm dân gian nên tránh khởi sự các công việc vào những ngày này. Là các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch. Ngày mười ba và mười tám âm lịch, ngày hai hai và hai bảy.

2.Chú ý khi chuyển đồ chuyển nhà trọn gói.

Theo quan niện dân gian, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa. Hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối. chuyển văn phòng tại hà nội.

3.Cúng thổ địa và thần linh khi chuyển nhà.

Việc đầu tiên khi dọn đến nhà mới đó làm bạn phải cúng thổ địa, thần linh. Và gia tiên để xin nhập trạch. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương. Hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo.

Và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà… Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ Thần linh xin nhập vào nhà mới. Tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp và đun nước khai bếp.

Pha trà dâng Thần linh và Gia tiên, nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách. Các lưu ý khi chuyển nhà của người Việt Nam.

Sau khi hoang thành cá nghi lễ cũng bái thì gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên.

Và bắn đầu có thể dọn dẹp đồ đạc và nhà mới. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên…

4. Một số quan niện dân gian khi chuyển nhà trọn gói

Theo quan niệm ở người xưa thì khi vào nhà mới. Vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng. Sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước… Người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.

Người có chửa thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà. Nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển nhà.

Theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông. Bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Vì vậy “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chúc các bạn có được ngày chuyển nhà phát tài.

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui. Niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn. Nhưng nó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ.

Bạn muốn làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực tích tụ từ người chủ trước của ngôi nhà? Thậm chí, nếu đó là ngôi nhà mới xây thì vẫn cần sử dụng phong thủy để đảm bảo bạn.

Và gia đình được sống trong môi trường hài hòa, tốt lành.

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Thanh hương xin chuyển tới các bạn lưu ý khi chuyển nhà trọn gói :

1. Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà chuyên nghiệp. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm. Và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Trường hợp bạn không thành thạo việc này có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ càng.

2. Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn. Và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà.

Và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau. Để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

3. Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành. Và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

4. Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ. Thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

đầm ấm khi chuyển nhà mới
đầm ấm khi chuyển nhà mới
5. Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… Nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà. Để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

6. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà. Vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

7. Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

8. Mua chổi và cây lau nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

9. Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Bạn cũng có thể mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức. Sổ tiết kiệm và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự may mắn.

10. Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

11. Vào ngày đầu tiên, bạn bắt buộc phải “nổi lửa” và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng. Chẳng hạn như đun nước pha trà,…

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúc các bạn có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới!