Home > Kiến thức chuyển nhà > Bố trí nhà vệ sinh và những điều cần tránh

Bố trí nhà vệ sinh và những điều cần tránh

Chuyển nhà trọn gói – Nhiều bạn đọc thường gửi câu hỏi thắc mắc về việc bố trí nhà vệ sinh thế nào trong không gian sống để vừa thuận tiện lại hợp phong thủy?

Dưới đây là một vài lưu ý của chuyên gia phong thủy Phạm Cương (Nhà Xuân) khi bố trí nhà vệ sinh:

Thứ nhất, nhà vệ sinh tối kỵ đặt gần khu vực bếp nấu ăn. Bởi vì, bếp là nơi cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy
Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy.
Tương tự, nhà ở tại đô thị hiện nay nhất là các căn hộ chung cư thường đặt nhà vệ sinh trong các phòng ngủ nhằm tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy vậy, phòng ngủ vốn là chốn nghỉ ngơi, thư giãn rất cần không khí trong lành vì thế khi thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh cần phải lưu ý một số điểm như: Nhà vệ sinh không hướng thẳng vào giường ngủ, điều này vừa ảnh hưởng đến sức kho vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng. Nếu giường ngủ đặt phía bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh cũng không tốt, những người sống trong gia đình dễ gặp thị phi, và thường có suy nghĩ tiêu cực, thiếu sáng suốt.

Ngoài ra, với những không gian cần sự tập trung tư duy như bàn học hoặc bàn làm việc, không nên để nhà vệ sinh đối diện khu vực này. Một không gian khác là nơi thờ cúng cũng kiêng kỵ đặt dưới khu vệ sinh, đối diện cửa hoặc dựa vào bức tường nhà vệ sinh…vì gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm cần có của không gian này.

Một vị trí tối kỵ khác là nhà vệ sinh không nên đặt giữa nhà. Phong thủy bát trạch gọi đây là “trung cung” cần thoáng đãng và sạch sẽ.

Xem thêm: chuyển văn phòng

(Theo Kienthuc.net)