Home > Kiến thức chuyển nhà > 6 mẹo hay giúp bạn dọn nhà nhanh chóng

6 mẹo hay giúp bạn dọn nhà nhanh chóng

Chuyển Văn Phòng chất lượng cao Tại phố Đỗ Ngọc Du

Chuyển nhà trọn gói – Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng dọn dẹp các căn phòng trong nhà, giúp các không gian trong nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ.

Ngôi nhà của bạn trông thật bừa bộn và cần được dọn dẹp ngay nhưng bạn lại cảm thấy ngại khi nhìn vào đống hỗn độn trước mắt? Đây là 6 mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng dọn dẹp các căn phòng trong nhà.

1. Tự cam kết với bản thân về việc dọn nhà

Việc đầu tiên chính là bạn phải cam kết với bản thân là sẽ dọn dẹp nhà cửa. Bạn cần phải quyết định ngay rằng: bây giờ chính là lúc phải dọn dẹp lại căn nhà.

donnha
Bạn cần phải dọn ngay căn phòng bề bộn này

2. Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Bạn nên chia công việc dọn dẹp ra thành nhiều phần. Nếu bạn phải thu dọn toàn bộ căn nhà, hãy lên kế hoạch dọn riêng từng căn phòng một. Nếu bạn dọn phòng của cá nhân, bạn nên chú ý tới các món đồ dùng nhỏ cá nhân, tiếp đó hãy dọn đến tủ quần áo. Bạn có thể sắp xếp chúng theo bất cứ trình tự nào bạn thích nhưng hãy nhớ rằng: thu dọn đồ dùng vặt trước, mọi việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.

Bạn nên thu dọn góc đọc sách
Bạn nên thu dọn góc đọc sách với những món đồ lặt vặt lộn xộn trước.

3. Chuẩn bị đủ 3 loại túi, hộp để dọn nhà

Trước khi bắt tay vào dọn bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc túi lớn để chứa những món đồ bỏ đi, không cần sử dụng nữa. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc túi cho những món đồ bạn không cần đến nhưng vẫn còn tốt để đem đi cho người khác. Còn chiếc túi thứ ba để nhét tất cả những món đồ vụn vặt mà bạn chưa biết để chúng vào chỗ nào.

dọn nhà
Chiếc túi lớn sẽ hữu dụng để cất quần áo hay những món đồ chơi của con bạn.

4. Tạo sự thoải mái khi thu dọn nhà

Bạn nên tạo ra một không gian vui vẻ, thoải mái khi thu dọn nhà. Mở tivi, mở nhạc hoặc xem các chương trình mình thích, pha một cốc nước chanh thơm mát để tạo ra bất cứ tín hiệu nào khiến bạn “thoải mái” và khiến việc thu dọn trở thành một công việc nhẹ nhàng bạn làm vào thời gian rảnh chứ không phải là một hình phạt đáng sợ.

5. Cân nhắc thứ gì nên giữ lại khi dọn nhà

Bạn đừng nghĩ đến việc tống khứ tất cả mọi thứ ra khỏi ngôi nhà. Thay vào đó, bạn hãy cân nhắc những thứ gì cần giữ lại, hãy hỏi bản thân những câu hỏi:

– Mình có thực sự cần thứ đồ này không? Hay khi có nó, cuộc sống của bạn có dễ chịu và vui vẻ hơn và bạn sẽ thực không thoải mái khi bỏ nó đi? Nếu câu trả lời là có, vậy bạn hãy giữ chúng lại.

– Món đồ này có khiến cuộc sống của bạn trở nên ồn ào và khó chịu? Nếu vậy, bạn đừng ngại ngần mà tống khứ nó ra khỏi nhà.

– Món đồ này có còn hữu dụng, ý nghĩa và trông chúng còn đẹp? Thế thì hãy giữ nó lại.

dọn nhà cửa
Hãy cân nhắc xem đâu là những bộ trang phục bạn muốn giữ lại, đâu là món mà có thể bỏ đi hoặc cho người khác

6. Chọn nơi để quyên tặng những món đồ không dùng đến

Những món đồ bạn không dùng đến rất có thể lại là một món đồ hữu ích với người khác. Hãy nghĩ đến những người có thể cần đến nó và đem cho hay tặng họ.

dọn nhà cửa gọn gàng
Những quyển sổ ghi chép, giấy nhớ, kẹp giấy vụn vặt rất hữu ích đối với học sinh, sinh viên.

Xem thêm: chuyển văn phòng trọn gói

(Theo Khám phá)